3 vị trí trong nhà không nên đặt bàn ghế ăn Hải Phòng

Bộ bàn ghế ăn hiện nay hầu như trong các hộ gia đình đều có. Bộ bàn ghế giúp bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn, mọi người có chỗ quây quần thưởng thức. Mặt khác đây cũng là bộ đồ nội thất giúp phòng ăn của bạn nổi bật, không bị trống trải. Tuy nhiên cũng có nhiều gia đình do diện tích nhỏ, không có phòng ăn riêng biệt. Vậy nên họ sẽ đặt bàn ghế ăn ở nơi khác thuận tiện hơn. Trong phong thủy, có một số nơi sẽ không phù hợp để đặt bàn ăn gia đình. Vậy ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 vị trí ở trong nhà không nên đặt bộ bàn ghế ăn Hải Phòng nhé.

bàn ghế ăn hải phòng

I. Không nên đặt bàn ghế ăn Hải Phòng đối diện cửa chính

Theo phong thủy, cửa chính được coi là cội nguồn sinh khí của toàn bộ căn nhà. Chính vì vậy người ta thường khuyên không nên đặt đồ dùng, thiết bị đối diện cửa chính. Bởi lẽ nếu đặt như vậy giống như việc bạn đang chặn nguồn sinh khí truyền vào nhà. Điều đó khiến việc lưu thông của nguồn năng lượng bị cản trở, không tốt cho căn hộ. Lâu ngày có thể dẫn tới sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, giảm sút.

Mặt khác, cửa chính là lối đi lại, ra vào chính của một căn nhà. Nếu bạn đặt bộ bàn ghế ăn Hải Phòng của mình ở đây sẽ khá bất tiện. Điển hình như việc gia đình đang dùng bữa có khách tới thăm. Khi họ mở cửa ra, họ sẽ thấy hơi ngại vì làm phiền bữa cơm của gia đình. Về phía gia đình bạn, đang ăn có khách tới nhìn vào cũng ảnh hưởng tới việc thưởng thức bữa ăn.

bàn ghế ăn hải phòng

Xem thêm: Bộ sưu tập những mẫu bàn ghế ăn Hải Phòng 2021 đẹp mê ly

II. Không nên đặt bàn ghế ăn Hải Phòng đối diện nhà vệ sinh

Có lẽ nhiều bạn cũng biết đặt bàn ghế ăn Hải Phòng gần hoặc đối diện nhà vệ sinh là không tốt. Tuy nhiên chúng tôi vẫn đưa vào bài viết để những bạn chưa biết tham khảo. Như các bạn biết, nhà vệ sinh là nơi thường hay có những mùi hôi, khó chịu tỏa ra. Và điều đó ảnh hưởng rất lớn tới những không gian gần phòng vệ sinh. Kể cả có được đánh rửa thường xuyên, vẫn có rất nhiều vi khuẩn và vi trùng ở trong đó. Vậy nên mọi người tuyệt đối không nên để bàn ăn gần hoặc đối diện nhà vệ sinh. Nếu nhà vệ sinh của các bạn chẳng may có phát ra mùi khó chịu. Chắc chắn nó sẽ hủy hoại bữa ăn ngon miệng của cả gia đình đó.

Chưa kể tới việc khi ngồi ăn cơm mà nhìn vào phòng vệ sinh. Chỉ nghĩ thôi tôi đã thấy đó là một trải nghiệm tôi không hề muốn rồi. Thêm nữa, để hạn chế việc tối đa các vi khuẩn và vi trùng tiếp xúc với đồ ăn. Bạn không nên đặt đồ ăn gần cửa nhà vệ sinh, không đặt bàn ăn gần khu vực nhà vệ sinh.

bàn ghế ăn hải phòng

Xem thêm: Bộ sưu tập thiết kế nhà bếp hiện đại 2021 mới nhất

III. Không đặt bàn ghế ăn Hải Phòng trước nơi thờ cúng

Nơi thờ cúng là nơi linh thiêng nhất trong mỗi căn hộ. Đây là nơi các thành viên trong nhà cùng dành riêng để thờ cúng các bậc trên. Với người Việt Nam, ban thờ còn dùng để thờ các Thần, thờ các bậc trên trong gia đình đã mất. Đây là một nơi trang nghiêm, không được có những hành động xúc phạm. Cũng vì điều đó nên mọi người không đặt bàn ghế ăn Hải Phòng ở trước nơi thờ cúng này. Bởi nếu bạn đặt như thế, cũng giống như bạn ngồi ăn trước mặt các Thần, trước mặt bậc bề trên. Đó là điều vô cùng không nên làm.

Thêm nữa trong các ngày Mồng 1, ngày Rằm thường các gia đình sẽ thắp hương trên ban thờ. Thưởng thức bữa cơm gia đình cùng với mùi hương khói chắc chắn không hề dễ chịu. Chưa kể hít quá nhiều mùi nhang cũng không tốt cho sức khỏe mọi người trong nhà. Vậy nên theo tôi, phía trước nơi thờ cúng là vị trí không nên và cũng không được đặt bàn ăn.

bàn ghế ăn hải phòng

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm trang trí phòng ăn Hải Phòng đẹp mắt

Trên đây là 3 vị trí nổi bật trong nhà mà bạn không nên đặt bàn ghế ăn Hải Phòng. Ngoài ra, xét trên nhiều yếu tố sẽ còn một số vị trí không phù hợp để đặt bàn ăn. Tốt hơn hết, bạn nên tìm cho mình một đơn vị thiết kế để họ tư vấn đầy đủ cho gia đình. Hoặc hãy để chúng tôi – Nội thất inHome hoàn thiện mái ấm cho gia đình bạn. Mọi thông tin về công ty cũng như các dịch vụ, sản phẩm các bạn có thể xem tại:

NỘI THẤT INHOME

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Top
Contact Me on Zalo
0789.223.444