Đơn giá hoàn thiện căn hộ chung cư

Hiện nay, nhu cầu sở hữu và hoàn thiện căn hộ chung cư ngày càng cao. Với ưu điểm là giá thành rẻ, phong cách hiện đại, đây là sự lựa chọn của rất nhiều các cặp vợ chồng trẻ. Vậy chi tiết đơn giá hoàn thiện căn hộ chung cư là bao nhiêu?

Đơn giá hoàn thiện căn hộ chung cư bao gồm những gì?

Đơn giá hoàn thiện chung cư về cơ bản sẽ bao gồm ba chi phí chính:

  • Chi phí thiết kế (kiến trúc/nội thất)
  • Chi phí thi công
  • Chi phí nguyên vật liệu

Chi phí thiết kế

Chi phí thiết kế là khoản phí bạn sẽ phải trả cho kiến trúc sư để phục vụ việc thiết kế không gian nhà cửa, thiết kế nội thất. Chi phí này thường sẽ được tính chung theo đơn giá hoàn thiện căn hộ chung cư. Nhưng nếu bạn thuê đơn vị ngoài thiết kế nội thất thì sẽ phải tính riêng. Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm về kiến trúc và quyết định tự thiết kế không gian của mình thì sẽ không mất khoản phí này. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên thuê đơn vị có kinh nghiệm, vì bản thiết kế chỉ cần sai sót một chút cũng sẽ khiến cho bạn tốn thêm chi phí thi công và sửa chữa, mà lại không đạt được mục đích thiết kế ban đầu.

Chi phí thiết kế sẽ phụ thuộc nhiều vào phong cách thiết kế mà bạn muốn hướng đến. Đó có thể là phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại, tối giản. Càng nhiều chi tiết rườm rà, rắc rối thì khoản phí này sẽ càng cao.

Một số đơn vị miễn phí thiết kế. Theo tôi thì bạn không nên chọn những đơn vị này. Vì khoản phí này sẽ thể hiện trách nhiệm và trình độ của kiến trúc sư cũng như đơn vị thi công. Việc sẵn sàng miễn phí thiết kế đôi khi lại thể hiện sự yếu kém của họ trong khâu này. Trừ trường hợp khuyến mãi cho các dịp kỉ niệm, lễ tết.

đơn giá hoàn thiện căn hộ chung cư

Chi phí thi công

Chi phí thứ hai trong đơn giá hoàn thiện căn hộ chung cư mà bạn cần quan tâm, đó là chi phí thi công.

Hoàn thiện căn hộ chung cư sẽ bao gồm các khẩu: hoàn thiện các phần thô trước, hoàn thiện các phần nội thất. Cụ thể công việc như sơn bả tường, lát sàn, làm trần thạch cao, lắp đặt các hệ thống đèn, điện, ống nước,…(nếu những phần này chủ đầu tư chưa làm), sau khi hoàn thiện những mục này sẽ lắp đồ nội thất. Bạn sẽ phải trả chi phí nhân công cho những mục công việc này.

đơn giá hoàn thiện căn hộ chung cư

Chi phí nguyên vật liệu, nội thất

Chi phí nguyên vật liệu gồm các loại vật liệu xây dựng và nộ thất. Vật liệu xây dựng như cát, đá, xi măng, gỗ lát sàn,…. Tiếp đó là chi phí cho các loại sản phẩm đồ nội thất, đồ trang trí cho căn nhà. Đó là bàn trà, ghế sofa, giường, tủ kệ, tivi, đèn trang trí,… Chi phí của các loại nội thất này phụ thuộc nhiều vào phong cách thiết kế mà bạn đã chọn.

đơn giá hoàn thiện căn hộ chung cư

Chi tiết đơn giá hoàn thiện căn hộ chung cư

Như đã nói ở trên, đơn giá hoàn thiện căn hộ chung cư phụ thược vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh đó, các loại chi phí này còn bị ảnh hưởng bởi giá cả thị trường tại thời điểm hiện hành. Vì vậy, việc tính toán chi phí một cách chính xác là vô cùng khó.
Vì vậy, để tối ưu chi phí, hãy xác định trước ngân sách tài chính và nhu cầu của gia đình. Sau đó, tham khảo các gói thiết kế thi công của các nhà thầu khác nhau. Đừng ngại gọi điện trực tiếp để được tư vấn và thỏa thuận về hợp đồng để nắm rõ những trách nhiệm mà đơn vị thiết kế thực hiện cũng như chi phí ước tính chính xác nhất.

Một kinh nghiệm hữu ích là hãy lựa chọn các gói hoàn thiện căn hộ chung cư trọn gói của đơn vị lớn, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Điều này sẽ giúp cho bạn nhận được nhiều ưu đãi, tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo nhận được kết quả công trình hoàn hảo.

Tham khảo bảng giá chi tiết 1 căn hộ 2 phòng ngủ tại đây:

NỘI THẤT INHOME

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Top
Contact Me on Zalo
0789223444