Gợi ý mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ đẹp

Với đa số các gia đình trẻ, điều kiện kinh tế chưa có nhiều nên việc xây nhà to là rất khó khăn. Các khách hàng của Nội thất inHome cũng thường xuyên có những thắc mắc về bài toán kinh tế – công năng sử dụng. Và để giải đáp vấn đề này, chúng tôi mang đến thiết kế mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ để khách hàng tham khảo.

mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ

Giải pháp cho mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ

Tại các thành phố lớn, 40m2 là diện tích khá phù hợp với các hộ gia đình trẻ. Không quá to cũng không quá bé, chúng ta có thể dễ dàng thiết kế nhà ống cao tầng trên diện tích đất này. Tuy nhiên, việc tiết kiệm tối đa chi phí và chỉ xây dựng căn nhà cấp 4 với đầy đủ công năng thì lại là điều khác. Đây thực sự là thử thách dành cho các kiến trúc sư, dù là người kinh nghiệm nhất.

Làm sao để phân bố không gian thoải mái mà vẫn đảm bảo có thể sắp xếp 2 phòng ngủ, với công năng sử dụng các phòng riêng biệt là cực kỳ khó. Với vốn diện tích hạn hẹp, chúng ta sẽ bố trí không gian mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ như thế nào?

1. Sử dụng tầng lửng

Và giải pháp được đưa ra, đó chính là sử sụng tầng lửng. Việc thiết kế thêm tầng lửng sẽ giúp chủ nhà tối ưu hóa không gian thừa, mở rộng diện tích sử dụng đáng kể. Bên cạnh đó, chi phí cũng được đảm bảo không bị đội lên quá cao như khi xây lên tầng.

mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ

2. Thiết kế nội thất tối giản, nội thất thông minh

Phong cách nội thất tối giản đang là xu hướng thiết kế hiện đại mới trong vài năm trở lại đây. Ưu điểm của phong cách này là lược bỏ tất cả những chi tiết trang trí cầu kỳ, tối ưu hóa diện tích và công năng sử dụng. Bên cạnh đó, các loại nội thất thông minh với khả năng thu gọn cũng là giải pháp giúp tiết kiệm không gian tối đa.

3. Thiết kế phòng khách liền bếp

Với các căn hộ có diện tích nhỏ, kiến trúc sư thường thiết kế phòng khách liền bếp. Điều này sẽ giúp cho hai không gian được thông với nhau, tạo nên sự rộng rãi, thoáng đãng cho cả bếp và phòng khách. Nếu như bạn chia cắt không gian bằng tấm ngăn hay tường, thì căn phòng sẽ trở nên chật chội, bức bối hơn rõ rệt.

mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ

Thiết kế chi tiết mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ

Với mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ, nội thất inHome đã đưa ra phương án thiết kế như sau:

Tầng trệt:

Sân trước được loại bỏ, giúp tạo thêm diện tích cho phòng khách. Từ cửa chính bước trực tiếp vào không gian phòng khách, với bộ bàn ghế sofa hiện đại và tivi treo tường. Kệ tivi cũng được lược bỏ để tạo sự rộng rãi. Thiết kế phòng khách với màu sắc tươi sáng, có gương trang trí để tạo cảm giác mở rộng không gian.

Phòng khách ngăn cách với bếp bằng cầu thang thông tầng lửng. Phòng bếp và bàn ăn được thiết kế cùng nhau ở cuối nhà, đảm bảo sự riêng tư kín đáo khi nhà có khách đến chơi.

mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ

Tầng lửng:

Tầng lửng được thiết kế với 2 phòng ngủ và 1 WC chung. Cả 2 phòng có diện tích bằng nhau, một phòng cho bố mẹ, một phòng cho con. Nhà vệ sinh chung được thiết kế ở giữa 2 phòng ngay lối lên cầu thang, đảm bảo không gián sinh hoạt và khoảng cách đi lại ngắn nhất cho các thành viên.

Tổng kinh phí đầu tư trong khoảng 200 – 400 triệu đồng tùy vào đơn vị thiết kế, mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ vẫn đảm bảo khá tốt nhu cầu sinh hoạt của gia đình, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

>> XEM THÊM : Hướng dẫn thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu

mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ

NỘI THẤT INHOME

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Contact Me on Zalo
0789223444