Kinh nghiệm thiết kế thi công biệt thự Hải Phòng

Xây dựng, thiết kế biệt thự chưa bao giờ là dễ dàng. Đây chính là công trình, là tâm huyết của cả đời người. Không chỉ mang giá trị sử dụng, biệt thự còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với gia chủ. Hôm nay chúng ta hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm thiết kế thi công biệt thự Hải Phòng, để đảm bảo công trình được hoàn hảo nhất nhé.

TOP 5 kinh nghiệm thiết kế thi công biệt thự Hải Phòng

1. Xác định được ý tưởng, phong cách thiết kế biệt thự

Việc xác định ý tưởng, phong cách thiết kế sẽ giúp bạn định hình căn biệt thự của mình. Những phong cách thiết kế phổ biến hiện nay là: phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách tối giản, phong cách kiến trúc xanh,…

Bên cạnh đó, công trình biệt thự có giá trị lớn hơn nhiều so với các chung cư, nhà ống. Vậy nên việc thiết kế ngoài đảm bảo công năng sử dụng còn cần thể hiện được đẳng cấp, giá trị của căn nhà, tạo ra điểm nhấn ấn tượng.

thiết kế thi công biệt thự Hải Phòng

2. Lập kế hoạch tài chính

Biệt thự là một công trình lớn có giá trị cao. Chi phí thiết kế thi công biệt thự Hải Phòng cũng rất lớn. Để đảm bảo chi phí không vượt quá khả năng chi trả, bạn cần phải lập kế hoạch tài chính một cách cụ thể và chi tiết.

Một mục lục cần phải ước tính chi phí như sau:

– Chi phí thiết kế (bao gồm bản thiết kế sơ bộ, bản thiết kế 3D, thiết kế nội ngoại thất,…)

– Chi phí xây dựng cơ bản của biệt thự (chi phí vật liệu, chi phí nhân công,…)

– Chi phí dự tính mua sắm nội ngoại thất.

– Dự tính chi phí phát sinh.

Tính toán các chi phí càng tỉ mỉ và chính xác, thì càng có sự chuẩn bị tốt và giảm thiểu chi phí phát sinh không đáng có.

thiết kế thi công biệt thự Hải Phòng

3. Nội thất tiện nghi

Nội thất biệt thự sẽ được thiết kế theo phong cách chung của công trình. Các phòng riêng sẽ được lồng ghép thêm cá tính, sở thích của gia chủ. Ví dụ biệt thự thiết kế theo phong cách cổ điển, đồ nội thất cũng sẽ được trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ theo đúng tiêu chuẩn cổ điển Châu Âu. Với phong cách hiện đại, đồ nội thất sẽ được đơn giản hóa các chi tiết mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

Với biệt thự thông minh, các đồ nội thất như điều hòa, điện, nóng lạnh, đèn… có thể hoàn toàn tự động qua các cảm biến, hay điều khiển qua Smartphone một cách dễ dàng, giúp trải nghiệm sống của bạn trở nên tiện nghi hiện đại.

thiết kế thi công biệt thự Hải Phòng

4. Các thủ tục pháp lý và khi thi công biệt thự

Việc thiết kế thi công biệt thự Hải Phòng đúng theo giấy phép xây dựng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng gặp rắc rối như bị đình chỉ thi công, thậm chí bị cưỡng chế tháo dỡ và các khoản phạt rất nặng do vi phạm các điều luật. Ngoài ra còn một số các vấn đề về pháp luật như quyền sở hữu đất, các quy định về xây dựng… mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi tiến hành xây biệt thự để đảm bảo quá trình xây dựng biệt thự được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

thiết kế thi công biệt thự Hải Phòng

5. Vấn đề an ninh khi thiết kế biệt thự

Không chỉ là đảm bảo tiện nghi, tính an ninh cũng là ưu tiên hàng đầu của gia chủ. Một số gợi ý để đảm bảo vấn đề an ninh là hệ thống bảo mật bằng thẻ từ, vân tay, hệ thống camera giám sát,… Bên cạnh đó, gia chủ có thể cân nhắc xây thêm chòi an ninh và thuê thêm bảo vệ riêng.

Đơn vị thiết kế thi công biệt thự Hải Phòng uy tín

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công biệt thự uy tín là ưu tiên hàng đầu. Hãy tính toán và tìm hiểu kỹ lưỡng về cách tính diện tích, tổng số tiền hợp đồng, nội dung hợp đồng, các đầu mục thi công thiết kế, tiến độ thi công… Một công ty, nhà thầu thi công biệt thự chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, đảm bảo chất lượng công trình. Bạn sẽ không cần quá lo lắng về tất cả những vấn đề kể trên, vì đã có các kiến trúc sư kinh nghiệm hàng đầu tính toán giúp gia chủ.

thiết kế thi công biệt thự Hải Phòng

Bạn có thể tìm kiếm các đơn vị thiết kế thi công biệt thự Hải Phòng thông qua lời khuyên từ những người thân đã từng xây biệt thự, xây nhà hoặc các công trình lớn. Hoặc tìm kiếm thông tin qua Internet, các phương tiện trông tin truyền thông phổ biến như sách bào, ti vi.

Nếu vẫn đang băn khoăn giữa các đơn vị thi công khác nhau, thì hãy đến ngay với Nội thất inHome:

NỘI THẤT INHOME

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Contact Me on Zalo
0901512444