Quy trình thi công chung cư Hải Phòng nhanh gọn nhất

Khi bạn đã có bản vẽ thiết kế chi tiết các hạng mục thiết kế thi công chung cư hải phòng thì việc xác lập một quy trình với các bước chi tiết là điều vô cùng cần thiết. Đơn vị thi công sẽ phải nghiên cứu bản vẽ một cách tỉ mỉ sau đó mới lên các mục thi công và tính toán chi phí. Mỗi bước thi công đều phải được tính toán hợp lý để không phát sinh thêm nhiều chi phí và đảm bảo đúng tiến độ cam kết. Hãy cùng Nội thất inHome xem một quy trình thi công chung cư gồm những bước nào nhé

I Nghiên cứu bản vẽ chi tiết và khảo sát mặt bằng trước khi thi công chung cư Hải Phòng

Trước khi bắt tay vào thi công chung cư Hải Phòng dù là chung cư giá rẻ hay cao cấp thì việc nghiên cứu bản vẽ chi tiết và khảo sát mặt bằng luôn là công đoạn đầu tiên phải tiến hành. Công đoạn này đảm bảo cho các bước thi công chuẩn chỉ nhất và không gia tăng thêm nhiều chi phí không cần thiết về sau.

Nghiên cứu bản vẽ chi tiết

Để có được một quy trình thi công sát thực tế và đúng ý bạn nhất thì đội thi công cần nghiên cứu cẩn thận bản vẽ chi tiết các hạng mục của căn chung cư. Bạn cũng cần thảo luận công khai và rõ ràng ngay từ đầu với bên thi công chung cư để chốt phương án sau cùng.

thi công chung cư hải phòng

Khảo sát mặt bằng thực tế

Thiết kế và thực tế luôn có sự sai số không tránh khỏi. Nên việc đo đạc, khảo sát thực tế là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với hạng mục thi công cấu kiện có giới hạn hai chiều như tủ âm tường, tủ bếp thì việc đo đạc thực tế lại càng cần thiết. Ngay cả việc tính toán vận chuyển đồ qua thang máy cũng cần phải tính toán. Bởi nó ảnh hưởng đến tốc độ cũng như chi phí thi công khá nhiều trong quá trình thi công chung cư Hải Phòng.

II Bóc tách khối lượng vật tư, nhân công trong quá trình thi công chung cư Hải Phòng

Mỗi hạng mục lại cần khối lượng vật tư và lượng nhân công khác nhau. Do đó đơn vị thi công cần lên chi tiết danh mục bóc tách trong suốt quá trình thi công chung cư.

thi công chung cư hải phòng

Với gạch ốp tường, bóc tách sẽ dựa theo m2. Còn với thạch cao và các đồ gỗ thì việc bóc tách tương đối giống nhau; tức là đều theo tấm (khoảng 1m22 đến 2m44). Còn các hạng mục như điện nước hay trát, nề thì nhân công gần như là chủ yếu. Tất cả các hạng mục này đều cần được lên chi phí sát với thực tế nhất.

III Tiến hành các hạng mục thi công chung cư Hải Phòng

Để có một căn chung cư như ý; thì công đoạn thi công nào làm trước làm sau phải được chia rõ ràng. Tránh trường hợp đang thi công thì bị vướng hoặc ảnh hưởng chất lượng các công đoạn lẫn nhau. Điều này khiến quá trình bị kéo dài; thậm chí ảnh hưởng đến cả việc sử dụng của bạn sau này.

Thi công hạng mục cơ bản trước

Các hạng mục nề (như xây, phá, bê tông, trát…); điện nước đều phải thực hiện trước khi lên nội thất. Tiếp đó đến công tác trần thạch cao bao gồm làm trần, vách và trang trí thạch cao. Công đoạn sơn bả; dán tường khá nhanh chóng và đơn vị thi công sẽ dựa theo yêu cầu của bạn để tiến hành. 

Cuối cùng là bước lát sàn. Bạn cần thảo luận ngay từ đầu vật tư lát sàn là gạch men; gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên để đơn vị thi công chọn cách thi công cho phù hợp.

thi công chung cư hải phòng

Thi công nội thất và các thiết bị khác

Sau khi thi công các hạng mục cơ bản; đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt đồ nội thất và các trang thiết bị khác để hoàn thiện căn chung cư của bạn. Bước này sẽ lắp đặt tủ âm tường, tủ kệ, tủ bếp…Bạn sẽ gần như nhìn thấy toàn bộ hình ảnh căn nhà hoàn thiện sau bước này.

IV Vệ sinh và kiểm tra lại toàn bộ sau khi thi công chung cư Hải Phòng

Đây là công đoạn sau cùng trước khi bàn giao nhà và nghiệm thu biên bản thi công chung cư Hải Phòng. Đơn vị thi công sẽ vệ sinh công nghiệp cho toàn bộ căn chung cư của bạn. Để sau đó bạn có thể vào ở luôn một cách tiện lợi nhất. Công tác kiểm tra sau khi thi công đảm bảo căn nhà của bạn đã được thi công một cách cẩn thận và đúng nhất với quy trình thi công căn chung cư. Đây là bước cuối cùng để bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng căn nhà mà không phải lo lắng những phát sinh không đáng có về sau.

thi công chung cư hải phòng

V Lựa chọn đơn vị uy tín thi công chung cư Hải Phòng

Một căn chung cư đẹp, tiện ích và như ý luôn là điều mà chủ nhà mong đợi. Do đó việc chọn lựa đơn vị thi công chung cư uy tín là vô cùng quan trọng. Với Nội thất inHome, bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi chúng tôi là đơn vị giàu kinh nghiệm thi công thiết kế chung cư tại Hải Phòng. Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn thi công nhanh và sát thực tế nhất bạn nhé!

>> Xem thêm : Giới thiệu đầy đủ quy trình thiết kế thi công căn hộ Hải Phòng trọn gói

NỘI THẤT INHOME

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Contact Me on Zalo
0789223444