THI CÔNG NỘI THẤT HẢI PHÒNG

Thi Công Nội Thất Hải Phòng

Thi Công Nội Thất Hải Phòng

Thi Công Nội Thất Hải Phòng
Thi công nội thất


Mọi người thường hay có sự nhầm lẫn giữa ” Thiết kế nội thất ” và “Thi công nội thất ” . Thực chất, đây là hai công việc hoàn toàn khác biệt trên nhiều phương diện. Sơ lược qua thì thiết kế nội thất chỉ là quá trình khảo sát phác thảo trước ý tưởng để có bản vẽ thiết kế cho đối tượng dựng lên với yêu cầu.

Thi Công Nội Thất

Thi công nội thất là tập hợp hàng loạt những hoạt động của rất nhiều bước, nhiều con người, nhiều lĩnh vực nhằm tạo nên không gian sống, làm việc và sinh hoạt cho gia chủ. Việc thi công nội thất chính là việc thực hiện theo ý tưởng của người thiết kế nội thất và mong muốn của chủ đầu tư thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc, trang thiết bị và sức lực của con người. ý tưởng có được thực hiện, mong muốn có được đáp ứng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào khâu thi công này.


Thi công nội thất được tiến hành sau khi hoàn tất phần thi công kiến trúc tức là việc định hình trần, tường, sàn. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch để thi công nội thất thường lại được ra đời trước đó nhiều. Quá trình thi công nội thất được chia thành nhiều công đoạn khác nhau với trình tự được tính toán sao cho chuẩn nhất, cố gắng tiết kiệm nhất cả về chi phí, sức lực lẫn thời gian.

Các Công Đoạn Thi Công Nội Thất

Thi Công Nội Thất

Thi công nội thất bao gồm 2 công đoạn chính đó là thi công phần thô và thi công phần trang trí.


Trong công đoạn thi công phần thô

là để định hình không gian như trần tường sàn bao gồm việc phá dỡ, xây dựng mới các hệ tường, vách và hoàn thiện nền, sàn. tiếp tới thi công các hạng mục như nước, điện, thông tin liên lạc, hệ thống thông khí, điều hòa không khí, tiếp đó là đến trần,… ở giai đoạn này chủ yếu thi công tại công trường. Điểm mẫu chốt lớn nhất là việc tính toán hợp lý giữa các tổ đội, nhà thầu để sao cho hiệu quả và không chồng chéo, cản trở nhau.


Tiếp tới là giai đoạn thi công phần trang trí.

Đây là giai đoạn chủ nhà có thể bắt đầu lựa chọn màu sắc, phong cách và cũng như là các bộ nội thất trong nhà làm sao cho phù hợp nhất với sở thích của mình. Khi trang trí nội thất thì chủ nhà đề ra ngôi nhà của mình theo phong cách nào để có thể đặt nội thất phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Nếu chủ nhà thích theo phong cách hiện đại thì bố trí những bộ bàn ghế được thiết kế đơn giản với những màu sắc đơn giản.

Nếu theo phong cách cổ điển thì chọn những bộ bàn ghế có họa tiết, và những đồ vật có màu vàng, và chọn những phụ kiện như đèn chùm, lò sưởi… Tất cả đồ đạc nội thất,trang thiết bị trong khu vực thi công, mọi việc không đợi đến khi thi công thô hoàn tất mà thường được chuẩn bị và tiến hành từ trước đó với việc đo đạc, lập bản vẽ sản xuất, chốt màu sắc, mẫu vật liệu, mã màu, chủng loại thiết bị,… và tiến hành sản xuất tại xưởng để đợi đến ngày chuyển đến công trình lắp ráp. Sau khi lắp ráp hoàn thiện bố cục như bản vẽ xong bàn giao cho chủ nhà và đợi phản hồi của chủ nhà

Bước cuối sau khi hoàn thiện các khâu thi công, bên thi công sẽ kiểm tra vệ sinh công trình và bàn giao cho gia chủ:

Đây là bước cuối cùng những cũng là bước quan trọng cuối cùng trong thi công nội, kiểm tra và vệ sinh công trình. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ thì đơn vị thi công sẽ liên hệ chủ nhà đến bàn giao, nghiệm thu công trình.

Môt Thoáng Hải Phòng

Hải Phòng

Từ lâu, Hải Phòng được biết đến là một cảng biển lớn nằm trên đường hàng hải quốc tế Đông-Tây và Bắc-Nam. Để đi du lịch Hải Phòng du khách có thể di chuyển bằng nhiều loại phương tiện khác nhau như tàu hỏa, xe khách, máy bay, xe máy…Với vị thế là một trung tâm thương mại, một thương cảng lâu đời thì Hải Phòng với những chính sách thông thoáng đã được các nhà đầu tư trong và ngoài nước nắm bắt để phát triển du lịch ngày càng nhiều.

Du Lịch Hải Phòng

Điển hình là trong những năm gần đây sân bay Cát Bi đã được đầu tư, xây dựng hiện đại hóa, nâng cấp thành một sân bay có đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế, thuận tiện cho việc di chuyển của du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra du lịch ở Hải Phòng được xem là một địa điểm hấp dẫn du khách bởi những nét đặc trưng về văn hóa, đời sống, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Trong đó, du lịch biển Hải Phòng là một trong những loại hình du lịch khó có thể bỏ qua ở thành phố này

Thi Công Nội Thất Hải Phòng

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Contact Me on Zalo
0789223444