Tổng hợp mẫu nhà gác lửng đẹp 2021

Nhà gác lửng cấp 4 với ưu điểm rẻ, đẹp, phù hợp với gia đình ít người đang cực kỳ phổ biến hiện nay. Không chỉ ở nông thôn, mà khách hàng thành thị cũng vô cùng ưa chuộng thiết kế này. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các mẫu nhà gác lửng đẹp 2021 nhé.

mẫu nhà gác lửng đẹp 2021

Mẫu nhà gác lửng là gì?

Nhà gác lửng hay còn được gọi là tầng lửng, gác xép,… Nhà gác lửng có lịch sử phát triển lâu đời, phổ biến ở nước ta cũng rất lâu trước đây. Thuật ngữ này được bắt nguồn từ tiếng Ý (mezzano), có nghĩa là một tầng trung gian giữa các tầng của tòa nhà. Nó chỉ được dùng để nối giữa tầng nọ và tầng kia, chính vì vậy, tầng lửng không được tính vào số tầng của một ngôi nhà.

Thiết kế gác lửng có ưu điểm là tối đa hóa không gian sử dụng bị trống. Chính vì vậy, các mẫu nhà gác lửng thường được thiết kế cho những căn nhà có diện tích hẹp hoặc bị hạn chế chiều cao. Một số căn hộ, nhà trọ cấp 4 cũng thường sử dụng thiết kế này. Với những căn nhà lớn có diện tích rộng rãi, gác lửng sẽ được thiết kế để tạo điểm nhấn tùy vào ý đồ của kiến trúc sư.

Gác lửng có thể được sử dụng để làm phòng ngủ, phòng đọc sách, không gian làm việc, không gian riêng,… Với những ngôi nhà ống chật hẹp, khu vực tầng trệt bên dưới để xe thì tầng lửng có thể trở thành phòng khách vô cùng tiện lợi.

Xem thêm: Thiết kế nhà nhỏ 40m2 – Biến nhà nhỏ thành không gian tiện nghi

mẫu nhà gác lửng đẹp 2021

Tổng hợp mẫu nhà gác lửng đẹp 2021

1: Nhà gác lửng một phòng ngủ

Nhà gác lửng 1 phòng ngủ là sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Mẫu nhà gác lửng đẹp này phù hợp với các gia đình có ngân sách eo hẹp mà vẫn muốn tận dụng tối đa không gian. Bạn có thể bố trí thêm một phòng ngủ với diện tích nhỏ trên gác lửng. Lưu ý là các đồ nội thất trang trí nên được đơn giản hóa một cách tối đa, tránh gây ra sự bừa bộn cho căn phòng.

mẫu nhà gác lửng đẹp 2021

2: Nhà gác lửng có 2 phòng ngủ

Mẫu nhà gác lửng đẹp có 2 phòng ngủ có thiết kế như sau: 

– Gác lửng được bố trí một phòng ngủ tương tự như mẫu ở trên.

– Tầng trệt sẽ là phòng khách, bếp, là khu sinh hoạt chung của cả gia đình.

– 1 phòng ngủ nữa ở gác lửng hoặc tầng trệt. Bạn sẽ phải sử dụng vách ngăn để phân chia giữa các khu vực khác và phòng ngủ này.

Mẫu nhà này phù hợp với gia đình trẻ có nuôi 1 – 2 con nhỏ.

Xem thêm: Thiết kế nhà phố nhỏ – không gian tiện nghi cho cả gia đình

mẫu nhà gác lửng đẹp 2021

3: Nhà gác lửng phòng khách/bếp

Hiện nay, nhà ống là sự lựa chọn phổ biến của các gia đình ở thành thị. Tuy nhiên, quỹ đất không nhiều, chi phí cao nên các mẫu nhà ống thường bị rút gọn diện tích. Việc tầng trệt quá chật hẹp sẽ khiến không gian sinh hoạt chung bị khó khăn.

mẫu nhà gác lửng đẹp 2021

Giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này là sử dụng tầng trệt làm khu để xe, còn tầng lửng sẽ sử dụng để làm phòng khách hoặc bếp. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng khu sinh hoạt chung rộng rãi hơn cho cả gia đình.

4: Nhà gác lửng dung làm kho để đồ

Bạn đang có quá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh mà không biết nên để đâu? Không gian nhà thì đã quá chật hẹp? Vậy thì tại sao không tận dụng ngay gác lửng để làm kho để đồ? Thiết kế này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều khoảng không gian trống hơn cho căn nhà, lược bỏ hết những vật dụng không cần thiết, tạo nên sự thoáng đãng và rộng rãi cho tầng trệt.

mẫu nhà gác lửng đẹp 2021

5: Nhà cấp 4 gác lửng hiện đại

Một mẫu nhà gác lửng hiện đại là phương án được nhiều gia đình trẻ hướng đến. Nó thể hiện được sự trẻ trung, năng động và sáng tạo, đột phá. Dưới đây là một gợi ý thiết kế:

Vách tường bên phải lắp khung thép và kính để đón nắng vào nhà. Việc này giúp ban ngày căn nhà luôn sáng rỡ. Cầu thang dẫn lên gác lửng được bố trí sát tường nhằm hạn chế không gian chết. Tầng trệt dùng cho phòng khách và không gian sinh hoạt chung. Tầng lửng xây dựng phòng ngủ riêng biệt, kín đáo.

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ hẹp

mẫu nhà gác lửng đẹp 2021

NỘI THẤT INHOME

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Contact Me on Zalo
0789223444